KM 753, QL1A, Cam Thanh, Cam Lộ, Quảng Trị

Nắng nóng, có nên đồ đầy bình xăng ô tô và xe máy không ?

Các lái xe thường được cảnh báo rằng đổ đầy bình xăng xe ô tô và xe máy trong những ngày nắng nóng có thể rất nguy hiểm. Điều đó có đúng không ?

“Cảnh báo! Do nhiệt độ tăng trong những ngày tiếp theo, xin vui lòng không đổ đầy bình xăng. Điều đó có thể gây nổ bình nhiên liệu. Nếu bạn muốn đổ xăng, hãy đổ một nửa và trừ lại một phần không gian. Trong tuần này đã có 5 vụ tai nạn cháy nổ xảy ra do bình xăng bị đổ đầy. Đừng chỉ đọc lời nhắn. Hãy chia sẻ để mọi người và gia đình của bạn biết về điều đó, giúp họ có thể tránh được sai lầm này…”

Những cảnh báo tương tự như vậy thường xuất hiện và được chia sẻ nhiều trên mạng Internet, đặc biệt khi một đợt nắng nóng xuất hiện. Song thực tế thì lo ngại này có đúng không?

Theo thông tin từ các nhà chuyên môn thì lái xe không nên lo lắng vì những cảnh báo đó không có chút sự thật nào. Các nhà sản xuất đã thiết kế và chế tạo ô tô hay xe máy để có thể hoạt động ở tất cả các vùng khí hậu và được thử nghiệm với các thời tiết khắc nghiệt bao gồm nóng và lạnh.

Hệ thống nhiên liệu đã được thiết kế để đối phó với hơi bốc lên từ nhiên liệu, vì vậy không có nguy cơ nổ. Và thực tế thì lái xe có thể gặp rắc rối do không có đủ nhiên liệu trong xe.

Trả lời trên báo Anh Express, Rod Dennis, người phát ngôn của công ty bảo hiểm xe hơi RAC của Anh cho rằng: “Không hề có sự thật nào ở đây. Tất cả các hệ thống nhiên liệu trên xe hơi chở khách đều được thiết kế để đối phó với mọi sự giãn nở hay bốc hơi của nhiên liệu”.

“Không hề có nguy cơ phát nổ từ việc đổ đầy bình nhiên liệu và lái xe không nên lo lắng. Có nhiều rủi ro khi xe cạn kiệt nhiên liệu đặc biệt nếu bạn đang lái xe đường dài, vì vậy chúng tôi thực sự khuyến khích hãy đổ đầy bình xăng khi cần thiết”.

“Chúng tôi khuyên mọi người không nên chia sẻ thông tin sai lạc này trên các phương tiện truyền thông xã hội”.

7 Tháng Bảy, 2018

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0